Các Biện Pháp Mà Amazon Thực Hiện Để Giúp Đỡ Cho Khách Hàng, Cộng Đồng Và Nhân Viên Bị Ảnh Hưởng Bởi COVID-19

Hàng loạt các hành động được Amazon thực hiện nhằm cắt giảm sự lây lan của coronavirus bằng cách hỗ trợ những người bị ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp bởi coronavirus.
Là một công ty mang tính toàn cầu, chúng tôi đã và đang giám sát một cách chặt chẽ các ảnh hưởng của COVID-19. Thêm vào đó, những người bị nhiễm bệnh, những người còn lại đang phải gián tiếp đối phó với sự thay đổi từ công việc, việc học ở trường cũng như môi trường Xã hội. Dưới đây là một số phương pháp mà Amazon đã thực hiện để hỗ trợ khách hàng, cộng đồng và cả nhân viên của mình trong suốt thời điểm khó khăn này.
Đáp Ứng Nhu Cầu Của Khách Hàng:
Công ty chúng tôi chắc chắn rằng Vai trò phục khách hàng và cộng đồng sẽ được ưu tiên hàng đầu, và đảm bảo rằng khách hàng của Amazon sẽ nhận được bất cứ mặt hàng nào mà họ cần, ngay khi họ cần chúng. Bởi vì sự lây lan của COVID-19, mà gần đây số lượng khách hàng mua sắm trực tuyến đã tăng nhanh chóng, điều này đã có tác động đến cách phục vụ khách hàng của chúng tôi. Vì vậy trong thời gian ngắn, chúng tôi đã đưa ra quyết định tạm thời ưu tiên cho các mặt hàng đồ gia dụng cần thiết, các mặt hàng y tế và các sản phẩm có nhu cầu cao khác được nhập vào kho hàng để chúng tôi có thể nhanh chóng bổ sung và giao nhưng sản phẩm này đến khách hàng. Điều này không có bất cứ ảnh hưởng nào đến các sản phẩm đang trên đường vận chuyển đến khách hàng cũng như các sản phẩm đang có sẵn trong kho. Điều đó có nghĩa là khách hàng vẫn có thể tiếp tục mua bất cứ sản phẩm nào đang có sẵn trong kho từ các cửa hàng trên Amazon và chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục vận chuyển chúng khi có đơn đặt hàng.
Mặc dù Amazon vẫn tiếp tục nhận đơn và vận chuyển tất cả các mặt hàng từ các cửa hàng trên web, nhưng nếu khách hàng đang đặt các sản phầm mà hiện không cần thiết ngay lập tức thì hãy giúp đỡ những người khác bằng cách chọn vào mục No-Rush Shipping ngay cả khi việc vận chuyển các món hàng này đã sẵn sàng. Việc chọn vào mục No-Rush Shipping cho phép chúng ta hệ thống lại các đơn đặt hàng và quan trọng hơn hết là ưu tiên phục vụ các khách hàng có nhu cầu quan trọng trước.
Chúng tôi cũng đang làm việc để đảm bào rằng không một ai có thể tăng giá một cách không chính đáng đối với các nhu yếu phẩm trong đại dịch COVID-19, và chúng tôi đã khóa hoặc loại bỏ hàng chục ngàn sản phẩm theo chính sách lâu dài của chúng tôi. Chúng tôi đang tích cực giám sát các cửa hàng và loại bỏ ngay các giá cả vi phạm chính sách của chúng tôi.
Để bảo vệ khách hàng mua sắm từ các cửa hàng bán lẻ. Chúng tôi đã nâng cao quy trình làm sạch hàng ngày và thực hiện thêm việc vệ sinh hàng đêm. Chúng tôi hướng dẫn nhân viên về các chỉ dẫn CDC để duy trì được lối sống lành mạnh, và linh hoạt cung cấp công việc cho các nhân viên làm việc tại nhà, cộng thêm thời gian nghỉ phép cho các nhân viên được chuẩn đoán là dương tính với virus.
Whole Food Market đang tạm thời điều chỉnh giờ mở cửa của các gian hàng để phù hợp với các đối tượng nằm trong những người có nguy cơ nhiễm COVID-19, theo bộ y tế. Là những khách hàng có độ tuổi từ 60 (ở Mỹ và Canada), từ 70 (ở Anh), Họ sẽ được mời đến các cửa hàng sớm 1 tiếng trước giờ cửa hàng mở cửa phục vụ cho tất cả mọi người là giờ điều chỉnh mới của cửa hàng ( Ví dụ như: giờ mở cửa của một cửa hàng là từ 9 giờ sáng đến 8 giờ tối, thì các khách hàng ở độ từ 60 trở lên sẽ có thể mua sắm lúc 8 giờ sáng). Chúng tôi sẽ dành thời gian này để họ có thể thoải mái mua sắm trong một môi trường ít đông đúc hơn.
Prime Now, Amazon Fresh, và Whole Food Market với mục giao hàng thì khách hàng có thể chọn “unattended delivery” khi thanh toán nếu họ không muốn tiếp xúc trực tiếp khi nhận hàng. Các đơn đặt hàng ngoại trừ rượu đều có thể “unattended delivery”, và sẽ được giao đến một nơi cụ thể theo yêu cầu của khách hàng.
Trao Quyền Lợi Cho Khách Hàng
Ngoài việc phục vụ cho khách hàng bán lẻ, chúng tôi vẫn đảm bảo rằng khách hàng của Amazon Web Services (AWS) có các công cụ và hỗ trợ việc kinh doanh và các tổ chức của họ vẫn phát triển an toàn và hiệu quả.
AWS đang họp tác với các tổ chức y tế, cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp trên toàn cầu để hỗ trợ những nỗ lực của họ đạt hiệu quả trong làn sóng ảnh hưởng của dịch COVID-19. Điều này bao gồm cung cấp cho các khách hàng ở khụ vực bị ảnh hưởng nhiều nhất với các hỗ trợ về mặt kỹ thuật và AWS credits để giúp cho việc trang trãi chi phí, và cho phép các tổ chức nhanh chóng vực dậy và mở rộng cơ sở hạ tầng để duy trì hoạt động kinh doanh và thúc tiến các dự án nghiên cứu về COVID-19. Các thông tin chi tiết sẽ được cập nhật thêm vào các ngày sắp tới.
Chúng tôi đang hỗ trợ các Amazonians và những người đang làm việc tại nhà với AWS. Bao gồm các máy tính ảo trên Cloud, các cuộc họp trực tuyến mà đảm bảo các nội dung được lưu trữ và họp tác. AWS cũng cung cấp các dịch vụ cho những công ty chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống đang nghiên cứu, chuẩn đoán, điều trị và tìm vắc-xin để nhanh chóng hiểu được chủng COVID-19.
Quan Tâm Đến Nhân Viên
Chúng tôi đang mở ra thêm 100.000 vị trí việc làm mới cả toàn thời gian và bán thời gian trên khắp nước Mỹ trong các trung tâm và mạng lưới giao hàng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ những người chỉ phụ thuộc vào dịch vụ Amazon trong suốt thời điểm căng thẳng này, cụ thể là những người dễ bị tổn thương nhất ở nơi công cộng ( ví dụ như người lớn tuổi). Chúng tôi cũng biết nhiều người bị ảnh hưởng về kinh tế vì công việc trong các lĩnh vực như y tế, nhà hàng, khách sạn, du lịch bị mất hoặc cho nghỉ phép dài hạn như một phần trong sự khủng hoảng vì dịch COVID-19. Chúng tôi muốn những người này biết rằng chúng tôi chào đón họ vào đội của chúng tôi cho đến khi mọi thứ trở lại bình thường và họ trở lại làm công việc của mình như trước. Thêm vào đó, 100.000 vai trò mới được tạo ra nhầm cho thấy nhân viên của chúng tôi đang đóng vai trò thiết yếu tại thời điểm này khi mà các dịch vụ hỗ trợ khác hầu như đã đóng cửa. Tại Mỹ, chúng tôi tăng $2 mỗi giờ làm việc cho đến tháng tư từ mức hiện tại là $15/giờ, tùy thuộc vào từng bang, ở Canada sẽ tăng lên C$2/giờ, £2/giờ ở Anh, và xấp xỉ €2/ giờ ở các nước liên minh Châu Âu. Cam kết tăng lương này sẽ được thực hiện đến cuối tháng tư với vốn đầu tư hơn 350 triệu đô la để tăng thêm cho nhân viên mỗi giờ làm trên khắp nước Mỹ, Canada và Châu Âu.
Trước sự phát triển mạnh mẽ của COVID-19 trên toàn cầu, Chúng tôi đề nghị tất cả cá nhân viên trên toàn cầu nên tốt nhất là làm việc tại nhà cho đến hết tháng ba. Mỗi đội thì khác nhau nên không phải công việc nào cũng thích hợp làm tại nhà. Nhân viên và các đối tác có những công việc đòi hỏi phải có mặt tại nơi làm việc, vẫn có thể sử dụng các quyền lợi nghỉ phép có trả lương hoặc không trả lương.
Tất cả các nhân viên của Amazon nếu được chuẩn đoán dương tính với coronavirus hoặc đang trong tình trạng cách ly sẽ được hưởng 2 tuần lương. Khoản lương bổ sung không cần làm việc này là để đảm bảo nhân viên có đủ thời gian để bình phục mà không cần lo lắng về việc thu nhập bị mất.
Chúng tôi hình thành Amazon Relief Fund, với 25 triệu đô la vốn đầu tư ban đầu, tập trung hỗ trợ các đối tác có dịch vụ giao hàng độc lập và tài xế riêng của họ. nhưng người tham gia Amazon Flex và các nhân viên thời vụ đang gặp khó khăn tài chính trong thời điểm này. Chúng tôi sẽ cung cấp cho nhóm này khả năng nộp xin trợ cấp xấp xỉ bằng 2 tuần lương nếu được chuẩn đoán nhiễm COVID-19 hoặc đang bị cách ly. Trong tương lai, quỹ này sẽ hỗ trợ cho tất cả nhân viên trên toàn thế giới, nhưng người đang đối mặt với khó khăn tài chính chẳng hạn như do thiên tai,hoặc khó khăn mà cá nhân không lường trước được. Cá nhân có thể nộp đơn xin trợ cấp từ quỹ khoảng $400 cho đến $5000 mỗi người.
Chúng tôi tạm hoãn tất cả các chương trình tham quan của trung tâm thực hiện, hủy bỏ các sự kiện lớn, thay đổi các cuộc phỏng vấn việc làm từ trực tiếp thành các cuộc phỏng vấn trực tuyến. . Đồng thời, chúng tôi tăng cường vệ sinh tất cả các cơ sở trên toàn cầu, bao gồm vệ sinh thường xuyên tất cả các tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, nút thang máy, tủ khóa và màn hình cảm ứng.
Hỗ Trợ Cộng Đồng
Amazon đã quyên góp 1 triệu đô la để khởi động các quỹ khẩn cấp hỗ trợ COVID-19, sẽ ngay lập tức mang lại lợi ít cho 4 cơ sở cộng đồng lớn nhất khu vực Washington D.C. các cơ sở đang làm việc hỗ trợ những người dân dễ bị ảnh hưởng trong nạn dịch coronavirus. Khoản quyên góp sẽ được sử dụng để cung cấp nguồn lực cho các tổ chức làm việc với cộng đồng bị ảnh hưởng bởi coronavirus và hậu quả kinh tế khi dịch bệnh bùng phát bao gồm cả người lao động theo giờ, người vô gia cư và người già. Amazon cũng đang cung cấp thêm tiền mặt và hỗ trợ bằng hiện vật như cho năm nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm trong khu vực Washington D.C.
Chúng tôi tao ra quỹ Neighborhood Small Business Relief với vốn 5 triệu đô la để cũng cấp tiền mặt cho các doanh nghiệp nhỏ ở khu vực Seattle có thể vượt qua các thử thách kinh tế liên quan đến COVID-19. Quỹ này chỉ dành cho các doanh nghiệp nhỏ với quy mô ít hơn 50 nhân viên hoặc doanh thu hàng năm ít hơn 7 triệu đô la. . Các doanh nghiệp phải đi làm trực tiếp trong một vài tòa nhà văn phòng của Amazon, trong khu vực Denny Regrade và South Lake Union. Quỹ Cứu trợ doanh nghiệp nhỏ lân cận, mở cửa cho tất cả mọi người và phụ thuộc vào lưu lượng truy cập của khách hàng, đủ điều kiện nhận tài trợ. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ tiếp tục duy trì và trả lương cho nhân viên của họ, duy trì tiền thuê nhà và chi trả các chi phí cố định khác liên quan đến hoạt động của họ. Ngoài ra, chúng tôi đang trợ cấp hai tháng tiền thuê đầy đủ cho người thuê trong các tòa nhà mà Amazon sở hữu.
Amazon đã đóng góp 1 triệu đô la cho quỹ Seattle Foundation mới dành cho các thành viên cộng đồng bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Quỹ này sẽ cung cấp nguồn lực cho các tổ chức phi lợi nhuận làm việc với những người bị ảnh hưởng từ dịch COVID-19 và chịu hậu quả từ dịch này. Các khoản tài trợ ban đầu sẽ hỗ trợ các tổ chức giúp đỡ những người nghỉ ốm hoặc bảo hiểm y tế, các cá nhân không được hỗ trợ về mặt y tế và nhân viên y tế.
Chúng tôi đang tiếp tục trả cho tất cả các nhân viên hàng giờ làm việc cho các nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ các văn phòng của chúng tôi trên khắp thế giới, từ nhân viên phục vụ thực phẩm đến nhân viên bảo vệ.
Bây giờ và luôn luôn, Amazon Future Engineer program của chúng tôi tập trung vào việc tăng khả năng tiếp cận giáo dục khoa học máy tính cho hàng trăm ngàn sinh viên và giáo viên. Khi các lớp học trên khắp nước Mỹ gặp phải sự gián đoạn giáo dục trong đại dịch, Amazon Future Engineer program ban đầu sẽ cung cấp quyền truy cập miễn phí vào các khóa học khoa học máy tính được tài trợ của chúng tôi tại nước Mỹ. Các khóa học này dành cho những người học từ lớp 6 đến lớp 12, hoặc các giáo viên đang giảng dạy từ xa cho nhóm tuổi này. Thông qua quyền truy cập Amazon Future Engineering miễn phí này, giáo viên sẽ có quyền truy cập vào sự phát triển chuyên nghiệp trực tuyến để hỗ trợ công việc của họ. Amazon Future Engineer program và các đối tác chương trình giảng dạy của chúng tôi, Edoped, sẽ cấp cho giáo viên và sinh viên quyền truy cập ngay sau khi họ hoàn thành các ứng dụng của mình, có thể tìm thấy tại amazonfutureengineer.com

 

 

 

 

MỤC LỤC