Cập Nhật Thông tin từ Amazon’s Operations Network

A message from Dave Clark, Senior Vice President of Worldwide Operations at Amazon

Các cộng sự và đối tác của Amazon đang làm việc trong operation network và các trung tâm dữ liệu  là những anh hùng của đại dịch COVID-19. Cho dù đó là đang thực hiện các đơn đặt hàng tại một trong những trung tâm Fulfillment, hay đang vận chuyển các đơn hàng đến tận nhà của khách hàng. Tôi không thể nào tự hào hơn được về vai trò quan trọng của họ là đang phục vụ để mọi người được ở nhà an toàn trong khi vẫn nhận được sản phẩm mình cần. Không có gì quan trọng hơn với chúng tôi là đảm bảo rằng phải bảo vệ sức khỏe của các nhân viên và chúng tôi đã làm việc liên tục hàng giờ kể từ khi dịch bệnh bùng phát để thay đổi hơn 150 quy trình hoạt động cũng như tìm kiến những vật dụng cần thiết cho việc đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của các nhân viên.

Kiểm Tra Nhiệt Độ

Từ Chủ nhật tuần trước, ngày 29 tháng 3, chúng tôi đã bắt đầu kiểm tra nhiệt độ tại các địa điểm được chọn trên khắp nước Mỹ với nỗ lực đảm bảo rằng tất cả các nhân viên đều khỏe mạnh khi họ đến nơi làm việc. Bất cứ ai khi kiểm tra có nhiệt độ trên 100,4oF  sẽ được yêu cầu trở về nhà và chỉ được quay lại làm việc sau khi đã qua ba ngày mà họ không bị sốt. Chúng tôi hiện đang kiểm tra nhiệt độ cho hơn 100.000 nhân viên mỗi ngày. Việc triển khai kiểm tra nhiệt độ trên toàn bộ hệ thống operation network tại Hoa Kỳ và Châu Âu và các cửa hàng Whole Food Market dự kiến ​​sẽ diễn ra đầu tuần tới, tại thời điểm đó, chúng tôi sẽ kiểm tra nhiệt độ cho hàng trăm ngàn người mỗi ngày.

Thiết bị bảo vệ cá nhân

Khăn lau khử trùng và nước rửa tay diệt khuẩn đã là tiêu chuẩn cần có trên toàn bộ mạng lưới của chúng tôi. Hàng triệu cái khẩu trang mà chúng tôi đã đặt hàng vài tuần trước hiện đang được vận chuyển đến và sẽ được phân phát cho toàn bộ nhân viên càng nhanh càng tốt. Khẩu trang sẽ có sẵn ngay hôm nay tại một số địa điểm và ở tất cả các địa điểm còn lại vào đầu tuần tới. Bất kỳ khẩu trang N-95 nào mà chúng tôi nhận được, chúng tôi sẽ quyên góp cho các nhân viên y tế ở tuyến đầu hoặc cung cấp chúng thông qua Amazon Business cho các tổ chức y tế và chính phủ có tính phí.

Kiểm tra các biện pháp của chúng tôi

Chúng tôi đã tiến hành hàng ngày việc kiểm tra các biện pháp an toàn và sức khỏe mới mà chúng tôi đã đưa ra.Chúng tôi cũng đã chỉ định một số chuyên gia Machine Learning hàng đầu của chúng tôi nắm bắt các cơ hội để cải thiện khoảng cách xã hội trong các tòa nhà bằng hệ thống camera bên trong. Ở hơn 1.000 địa điểm trên khắp thế giới, và rất nhiều biện pháp phòng ngừa nhanh chóng được triển khai trong nhiều tuần qua, có thể có những trường hợp chúng tôi chưa làm nó thật hoàn hảo, nhưng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng đó chỉ là những trường hợp ngoại lệ.

Cập nhật thông tin về tuyển dụng và các nhóm hỗ trợ

Vào ngày 16 tháng 3, chúng tôi đã thông báo rằng chúng tôi sẽ thuê thêm 100.000 người để giúp đáp ứng nhu cầu và đầu tư hơn 350 triệu đô la để hỗ trợ nhân viên và đối tác trong đại dịch. Chúng tôi đã thuê hơn 80.000 người vào những vai trò đó và đã chi hơn 150 triệu đô la để hỗ trợ đội ngũ cộng sự và đối tác của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng sẽ vượt xa khoản đầu tư 350 triệu đô la ban đầu của mình để chi trả các phí phát sinh thêm.

Cuối cùng, tôi có thể nhấn mạnh việc tôi đánh giá cao các nhân viên của mình cho việc phục vụ cộng đồng của họ. Nếu ai đó không muốn đến làm việc, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ họ trong thời gian nghỉ. Nếu ai đó đã được chẩn đoán hoặc bị nghi ngờ nhiễm bệnh (nhưng không thể làm xét nghiệm), chúng tôi sẽ cho họ thêm thời gian nghỉ. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ liên hệ với những người đã tiếp xúc gần với một cá nhân bị nhiễm bệnh và cũng sẽ cho họ thời gian nghỉ, trong 14 ngày, nhưng vẫn có lương. Chúng tôi tiếp tục đánh giá tất cả các lựa chọn để đảm bảo sự hỗ trợ cho các nhân viên của chúng tôi trong thời gian này.

Đối với tất cả các cộng sự và đối tác trên Amazon của chúng tôi, tôi xin gửi lời cảm ơn vì tất cả các việc mà bạn đang làm để phục vụ khách hàng. Tôi chưa bao giờ tự hào hơn về các đội của chúng tôi. Chúng tôi ở đây cùng nhau, và cùng nhau chúng tôi có thể tiếp tục vận chuyển các đơn hàng.

 

 

 

MỤC LỤC