portfolio-course-3
(24 reviews)

  8 Comments

 1. Đã đi được một nữa chặng đường của khóa học rồi thì mới nhận ra rằng kiến thức đến từ khóa học “FBA SELLER EXPERT” này cực kì nhiều, tất cả đều rất chi tiết và cần thiết cho công việc FBA, chỉ trong 4 chương đầu của khóa thôi mà mình đã học được về tư duy đúng để dẫn đến thành công trong công việc bán hàng AMZ, rồi tiếp nữa là cách để chọn SP có khả năng thành công cao, rồi cách tìm nhà cung cấp tốt cả trong và ngoài nước, và gần đây nhất là cách list, đóng gói và vận chuyển một cách hợp lí để tối ưu các loại phí. Tất cả những chương trên đều được chia ra khoảng 10 mục nhỏ rất chi tiết và rõ ràng về từng chương một nhằm giúp mình tiếp cận tốt hơn trong lĩnh vực FBA này. Để hệ thống lại lượng kiến thức mình đã học trong 4 tuần qua một cách ngắn gọn nhất thì mình chia chúng ra làm 2 phần. Phần 1 là những kiến thức đối nội và phần 2 là kiến thức đối ngoại. Nói về phần 1 là những kiến thức về tư duy, về kiến thức cần thiết để tạo ra những giá trị cho những SP ví dụ như những tư duy đúng để thành công cùng FBA, những chính sách quan trọng của AMZ, cách nuôi các tài khoản, tư duy về lựa chọn SP, nghiên cứu và tối ưu SP, cách tạo hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng các thuật ngữ hay sử dụng,… Phần thứ 2 là phần kiến thức để ứng phó với bên ngoài trong đó có nhà cung cấp, AMZ, đối thủ và bên vận chuyển điển hình của phần này thì có các mục sau : Hiểu được các loại phí của AMZ, cách tối ưu các loại phí ship và phí FBA, nghiên cứu đối thủ và tối ưu SP, cách chuẩn bị hồ sơ để lập TK Amazon Seller,…. Lượng kiến thức lớn như vậy và tất cả đều mới mẻ, nhằm giúp học viên nhớ lâu thì sau tất cả các mục được học các học viên như mình đều được làm bài tập và các bài thực hành liên quan để giúp nhớ bài tốt hơn. Đây là một khóa học rất cần thiết cho ai muốn bán hàng AMZ một cách nghiêm túc. Trong 4 tuần qua mình học được rất nhiều kiến thức mà mình chưa được học bao giờ, mình rất hứng thú và vui khi tìm được đúng khóa học mà mình tìm kiếm lâu nay. Tuy vậy việc mình tâm đắc nhất trong 4 tuần qua không phải đến từ lượng kiến thức đó, mà là đến từ những người đã viết lên bộ nội dung này và những bạn cùng khóa nữa. Nếu được xem qua bộ nội dung này chắc ai cũng dễ dàng nhận ra được lượng kiến thức của khóa nhiều hơn lượng kiến thức cần thiết nhất cho FBA, từ đó mới nhận ra được rằng sự tỉ mỉ của giảng viên trong công việc soạn tài liệu này là nhiều như thế nào và những kiến thức mang đến cho chúng ta không chỉ dùng cho FBA mà còn có thể dùng cho nhiều lĩnh vực sale khác. Còn những bạn cùng khóa là những người được chọn lựa kỹ càng, họ nhiệt huyết ,họ làm bài, học bài quyết liệt bất chấp bận rộn trong công việc và đời sống, họ tạo động lực rất lớn khiến mình không thể trì trệ và lười nhát được. Love you friends!

 2. phanthienhoa
  16/06/2020
  Trả lời

  Trong 4 tuần học vừa rồi mình có ghi chép theo ý hiểu, tóm tắt lại đc như sau:
  1. Kiến thức căn bản:
  Thuật ngữ, ĐK TK, PO, chính sách AMZ, thuật toán ranking, phí, ship, UPC, brand… và bài mình thấy quan trọng nhất là nghiên cứu thị trường qua Hellium10
  2. Tư Duy:
  Định hướng làm AMZ seller, nguyên tắc, tính toán thị trường, tìm SP, tối ưu hóa chi phí và bài học mình tâm đắc là tìm SP và tối ưu chi phí
  -Ngoài kiến thức ra mình thấy chương trình học, phương pháp dạy rất phù hợp với mình. Bên cạnh đó thấy cô Zonbeyond rất nhiệt tình support mình khi có câu hỏi hoặc vướng mắc.
  Chân thành cám ơn Cô Jess, Cô Thảo, Thầy Mạnh và Cô Paula!

 3. hienguyenvuong
  28/07/2020
  Trả lời

  Khi nhìn mọi người trong thế giới MMO, tôi luôn tự hỏi làm thế nào để có thể bước 1 chân vào thế giới rộng lớn đó. Với khát khao tự do thời gian tài chính nhanh hơn, tôi gặp khóa học này và đã được trả lời 1 cách rõ ràng nhất. Với một lộ trình rõ rang cụ thể từ những bước đầu đầu như: làm quen với các định nghĩa về MMO: make money online; Tìm hiểu về những định nghĩa, khái niệm cụ thể khi bắt đầu kiếm tiền trên AMZ; những lưu ý khi thiết lập và vận hành TK Seller.Sau đó, đi sâu hơn vào cách thức thực hiện: tạo TK; cách tìm kiếm SP, lưu ý khi chọn SP, tính toán CP cân đối lợi nhuận; kiểm tra trend, trademark….; nghiên cứu đối thủ, đánh giá tối ưu SP của mình; tìm kiếm NCC, tối ưu CP khi mua hàng, xác định số lượng đi hàng để win; hiêu về thương hiệu và gây dựng Brand …; cách listing, tạo variation, tạo shipment, nguyên tắc đóng gói và lựa chọn phương thức vận chuyển sao cho tối ưu chi phí nhất. Tất cả đều được chỉ cặn kẽ, rõ ràng với những chỉ dẫn lưu ý an toàn nhất cho người bán chúng ta. Quy trình đã được dạy, thực hành đã được hướng dẫn ngay mỗi bài, vậy nên việc làm thành công hay không do sự cố gắng của chính chúng ta. Qua 4 tuần học, tôi đã thấy được rõ ràng mình cần phải làm gì, làm từ đâu, đã hình thành được 1 quy trình cơ bản để chuẩn bị đưa hàng bán trên AMZ dù con đường đi rất chông gai và khó khăn. Tôi nghĩ muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi dài thì phải đi cùng nhau, tôi đã được đội ngũ chị Paula, chị Chân, chị Thảo, Mạnh hỗ trợ rất nhiệt tình để tôi hiểu và thiết lập những kế hoạch, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để theo đuổi và dần tiến đến mục tiêu đã đề ra!
  Cảm ơn những người hướng dẫn, những người bạn cùng khóa đã cho tôi thấy sự nhiệt huyết trong con đường FBA này. Chúng ta cùng cố gắng đê đi thật xa nhé!

 4. Gia Lac
  28/07/2020
  Trả lời

  Khóa học ”FBA SELLER EXPERT ” đã trôi qua nửa chặng đường rồi em vẫn thấy sao nhanh quá vì lượng kiến thức lớn như vậy và tất cả đều mới mẻ nhưng bên cạnh đó nhằm giúp học viên nhớ lâu thì sau tất cả các mục được học các học viên như mình đều được làm bài tập và các bài thực hành liên quan .

  Ở tuần đầu tiên : Mình học về
  + Tư duy đúng và tiềm năng của FBA hướng dẫn tạo tài khoản , các giấy tờ cần chuẩn bị để lập tài khoản, , những sai lầm cần tránh , biết được những chính sách và quy định quan trọng của AMZ , các tool hay sử dụng trong FBA, các thuật ngữ dùng trong amz, Ranking sản phẩm lên top,Cách nuôi tk seller và buyer sao cho an toàn Biết cách đặt mục tiêu và làm thê nào để đạt được nó.
  Ở tuần thứ 2:
  + Lựa chọn SP Tư duy cũng như là các tiêu chí chọn sp tiềm năng có khả năng win cao, các sp nên chọn và sp nên tránh .Hiểu về các loại phí của AMZ và tính toán lợi nhuận. Biết cach kiểm tra trend , trademark ,pantent của sp Nghiên cứu đối thủ và tối ưu SP
  Ở tuần thứ 3:
  +Cách tìm nhà cung cấp ở VN và trên thế giới. Cách tối ưu khi mua hàng ở TQ ,quá trình đám phán cũng như nên mua bao nhiêu sp cho đơn hàng đầu tiên . Xây dựng logo ,trang web để tạo dựng thương hiệu chuyên nghiệp
  Ở tuần thứ 4:
  + Thực hành trên tài khoản bán hàng : biết được cách mua UPC , sử dụng VPS , Cách check list SP 1 cách an toàn ,tao variation cho nhóm sp và list sp bằng thủ công và template . Về nguyên tắc đóng gói SP cách tối ưu chi phí ship và tối ưu phí FBA .Nên ship hàng qua AMZ bằng đường hàng không hay đường biển.

  •  Điều mình tâm đắc nhất là : Điều tâm đắc nhất trong khóa học là giúp mình nhận định đúng, tìm được sản phẩm có tỷ lệ win cao, cách đóng gọi sản phẩm, cách list sản phẩm…Rất nhiều thứ để làm, mà làm không phải nhanh gọn lẹ như mình tưởng, vì những kiến thức mới, thứ mới đến đều cần thời gian để thích nghi. Hơi sốc vì kiến thức nhiều mà hạn chót nộp bài tập thì ngắn.Bài tập thì muốn làm hoàn thành một cách hoàn hảo 100% lắm luôn, nhưng vì nghĩ rằng mình đang học lớp 1 học viết những chữ đầu tiên , viết còn ngoằn nghèo chăm chỉ viết bài và làm bài tập ngay nộp bài lúc đó có thể viết xấu (sai),nhưng không sao cứ viết đi, viết đi viết lại nhiều lần lại đẹp( làm sai đi, lại làm lại, học lại nhiều lần sẽ thành đúng).

  Bên cạnh đó em còn học được cách thiết lập mục tiêu và cách để đạt được nó . Những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn đều có dead line cụ thể do chính bản thân mình đặt ra. khiến em thúc đẩy bản thân cố gắng hoàn thành từng mục tiêu nhỏ đúng hạn, Cám ơn bài giảng của chị Chân , có những bài giảng thấy chị bị ốm vẫn cố giảng dạy thật chi tiết, nghĩ rằng nếu em là học viên của lớp trực tiếp đó thì em có thể nói cảm ơn ngay lúc đó rồi. Cám ơn chị Paula truyền động lực, giọng nói của chị, tinh thần nhiệt huyết của chị, ví dụ về lối sống tích cực của chị làm em lên dây cót tinh thần rất nhiều trong quá trình học. Cám ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của Thầy Mạnh, Chị Thảo . Tuy em học không giỏi, cũng chưa chắc là học sinh ưu tú nhưng em có sự nỗ lực chăm chỉ hết sức để tiến lên và em hi vọng em sẽ tiến gần các chị hơn trên con đường FBA.

 5. nguyentrongsu1518
  28/07/2020
  Trả lời

  Những kiến thức mà mình đã học được qua 4 tuần.
  Hình dung được thế nào là bán hàng FBA trên amazon
  Biết cách dùng đúng tool Helium 10 và Mechanword để chọn ra ngách nào tiềm năng, sản phẩm nào tiềm năng
  Hiểu được các chi phí khi bán hàng FBA
  Biết cách chọn sản phẩm phù hợp với việc đi hàng FBA
  Hiểu được các tiêu chí để chọn nhà cung cấp trong nước và ngoài nước
  Hiểu được cách đóng gói sản phẩm sao cho tối ưu về chi phí
  Điều bạn tâm đắc nhất:
  Em thấy các chị bắt đầu về bán hàng FBA trên amazon khi đã lớn tuổi rồi mà vẫn rất tâm huyết, điều đó em thấy có thêm nhiều động lực để cố gắng hơn.

 6. rodhamc06
  07/11/2020
  Trả lời

  Qua 4 tuần, quá nhiều thứ được học, hoàn toàn mới mẻ, cũng đầy khó khăn, nhưng quả thực các module giúp người học có được cái nhìn tổng quát về những gì phải làm khi làm FBA: từ motivation cho FBA, tìm hiểu về thị trường Amazon nói chung, đến các kiến thức liên quan FBA: hiểu về các thuật ngữ trong FBA, cách nuôi tài khoản buyer và seller, cách đưa sản phẩm lên top seller, cách tìm sản phẩm win, tìm nhà cung cấp, list sản phẩm, tối ưu chi phí ship. Rất nhiều kiến thức mới mẻ, tuy nhiên, bản thân mình thấy rất hay và hữu ích. Đặc biệt, với bài tập viết về mục tiêu đặt ra trong ngắn hạn và dài hạn, nó như một lời nhắc nhở bản thân phải không ngừng cố gắng để có thể đạt được những gì mình đề ra. Trong số những gì đã học, kiến thức mấu chốt và quan trọng nhất bản thân mình cho là về tìm kiếm sản phẩm, nó là cái nền móng để có thể thực hiện những điều khác tiếp theo, thực sự rất rất khó. Tuy nhiên, tự bảo bản thân sẽ nỗ lực để đạt mục tiêu mình đã đề ra. Thời gian có han, kiến thức quá nhiều, thực hành chưa đủ độ, nhưng mình sẽ cố gắng. Một điều giúp mình tin mình sẽ thành công đó là mình biết bên cạnh mình có những chuyên gia về FBA sẽ hỗ trợ, chia sẻ với mình. Không hề hối hận vì đa tham gia khóa học này. Không chỉ là học về FBA, còn là học về cách sống theo mục tiêu, và nhiều thứ nữa. Rất cảm ơn chị Chân, chị Thảo, chị Phương, em Mạnh.

 7. I am incessantly thought about this, thanks for posting.

 8. nhatthanh
  14/08/2021
  Trả lời

  Trong 4 tuần vừa qua thì em đã cũng cố lại một số kiến thức cho mình, do trước giờ làm Dropship, FBM và Wholesales, nên kiến thức tuy có nhưng chấp vá, lại bệnh thành tích từ trước nên cứ ỷ vào kỹ năng mình đã có bên các mảng khác nên không thèm học hành đàng hoàng mà cứ tự test FBA, cuối cùng sml. Nhờ qua các buổi học mới thấy được kiến thức của mấy chị thật sâu, cái gì cũng biết, cái gì cũng giỏi, lại hướng dẫn nhiệt tình.
  Các phần em tâm đắc nhất cũng là lỗi của em khi làm FBA chính là khâu package để tiết kiệm chi phí + cách list sản phẩm thủ công, rất chi tiết, rất tỉ mỹ. Ngoài ra cũng nhờ khóa học mà em có thêm network mới trong lĩnh vực của mình, tiếp thu thêm nhiều kiến thức và năng lượng tích cực hơn.
  – Nhật Thanh

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *